Mức thu nhập bình quân của các việc làm thêm sinh viên

485 Lượt xem

Sinh viên đi làm thêm không chỉ tích lũy thêm kinh nghiệm mà còn là cách giúp bạn kiếm thêm thu nhập để trang trải cho cuộc sống của mình.

việc làm thêm sinh viên

Hiện tại có rất nhiều công việc làm thêm sinh viên cho bạn lựa chọn như Shipper, cộng tác viên, dịch thuật,…Tùy theo yêu cầu công việc và độ khó của công việc yêu cầu mà bạn có thể lựa chọn được một công việc phù hợp nhất. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm việc làm thêm và chưa biết mức lương của công việc này ra sao thì bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết tại https://timviec365.vn/ssl/uoc-tinh-luong.html hay trong bài viết dưới đây.

Mức lương bình quân của các việc làm thêm sinh viên

Cộng tác viên làm đồng phục

Trên thực tế trong các trường đại học nhu cầu làm áo nhóm, áo lớp chưa bao giờ giảm sút. Xuất phát từ nhu cầu đó nhiều bạn sinh viên tận dụng mối quan hệ rộng của mình với các lớp, các sinh viên khác trong trường để làm áo lớp, áo nhóm. Công việc này sinh viên không cần bỏ vốn có thể làm ngay tại nhà, tại trường khi rảnh rỗi, mức thu nhập bạn có thể kiếm được là 4 – 10% tiền hoa hồng trên mỗi đơn hàng.

Quản trị Fanpage Facebook

Trong thời buổi mạng xã hội phát triển thì các công việc làm thêm online đang trở nên rất thịnh hành hiện nay. Khi đó những chủ cửa hàng, shop cần những bài viết, hình ảnh trở nên thu hút hơn nhằm tăng lượng tương tác và khách hàng. Khi đó, công việc quản trị các page trên facebook trở nên phổ biến và hot hơn bao giờ hết. Với công việc này bạn có thể nhận được mức thu nhập là 500 – 1 triệu/page mà không hề tốn nhiều sức.

việc làm thêm sinh viên

Nghề Shipper

Thời buổi bán hàng online phát triển như hiện nay thì các dịch vụ giao hàng đóng một vai trò cực kỳ quan trọng. Đây cũng là một trong những công việc làm thêm được rất nhiều người lựa chọn để kiếm thêm thu nhập khi rảnh rỗi.

Công việc này sẽ thích hợp với những bạn nam hơn là nữ, bạn không cần bỏ vốn, không bị bó buộc vào thời gian. Mà chỉ cần bạn có xe máy, thông thạo đường phố, chịu khó chạy xe và bảo quản được sản phẩm còn nguyên vẹn đến tay khách hàng.

Mỗi bạn Shipper có thể lựa chọn làm cộng tác viên, nhân viên giao hàng tại các công ty theo ca để hưởng lương cứng. Nếu có vốn hay có mối bạn cũng có thể tự mở dịch vụ giao hàng hay tự giao hàng cho các shop quần áo trên địa bàn. Mức thu nhập trên mỗi đơn hàng sẽ rơi vào khoảng 20 – 30k/đơn hàng.

Viết blog kiếm tiền quảng cáo và Affiliate Marketing

Affiliate marketing là một trong những phương thức quanrgc áo thông qua blog từ lâu đời. Người viết blog sẽ thực hiện công việc viết bài quảng cáo cho các nhãn hàng, sản phẩm để nhận tiền hoa hồng. Đây là một trong những việc làm thêm tại nhà cực kỳ đơn giản, bởi bạn không cần lo lắng về nguồn hàng hay vận chuyền hàng mà chỉ cần xây dựng blog, tạo thương hiệu riêng để tương tác với người dùng để nhận tiền từ thương hiệu.

Bình quân mức thu nhập của công việc này bạn có thể nhận được sẽ phụ thuộc vào mức lợi nhuận mà bạn mang đến cho các nhãn hàng, cửa hàng mà bạn đang tiếp thị. Ví dụ như một blog Authority chia sẻ về các mặt hàng chăn, ga, gối, đệm các loại có thể kiếm được thu nhập ít nhất 20.000 USD mỗi tháng nhờ công việc này.

Thu thập số liệu nghiên cứu trên thị trường

Công việc này đặc biệt phù hợp với những bạn sinh viên có nhu cầu làm thêm vào buổi tối. Công việc chính của bạn chính là đi điều tả thị trường theo yêu cầu của bên thuê với một số tiêu chí nhất định mà họ đưa ra. Chẳng hạn đi nghiên cứu về thị trường sữa Hàn Quốc với các tiêu chí như mỗi ngày các cửa hàng tạp hóa sẽ bán được số lượng bao nhiêu? Mức độ yêu thích sản phẩm này của người dùng là như thế nào? Công việc bạn cần làm là đến tại các cửa hàng đó để hỏi chủ cửa hàng thông tin, cập nhật các ý kiến khách hàng của mình.

việc làm thêm sinh viên

Dịch thuật tại nhà

Công việc này đòi hỏi các bạn sinh viên phải có khả năng ngoại ngữ cực kỳ tốt. Công việc này không chỉ giúp bạn rèn luyện kỹ năng ngoại ngữ mà còn giúp bạn có thêm một khoản thu nhập cực kỳ tốt.

Công việc dịch thuật bạn có thể nhận và làm thêm tại nhà vào thời gian rảnh rỗi. Hiện tại có rất nhiều trang web cần người dịch thuật nên bạn có thể tìm được công việc một cách dễ dàng. Thông thường mức lương cộng tác viên dịch thuật là 35 – 50k/trang, mức thu nhập này sẽ không cố định mà sẽ phụ thuộc vào kết quả công việc mà bạn đạt được.

Làm cộng tác viên mở thẻ ngân hàng

Mở thẻ ngân hàng là một trong những công việc làm thêm online bán thời gian dành cho những bạn sinh viên có nhiều thời gian rảnh rỗi. Công việc bạn phải làm đó chính là giới thiệu và hướng dẫn cho khách hàng về cách làm thể ngân hàng. Cho khách hàng điền thông tin và giấy tờ đăng ký có sẵn và hẹn ngày lấy thẻ.

Để hoàn tất công việc của mình bạn phải là người năng động, yêu thích công việc, có khả năng giao tiếp và thuyết phục tốt. Mức thu nhập mà bạn nhận được từ công việc này đó chính là số tiền hoa hồng mà bạn nhận được trên số thẻ bạn đã mở được. Nếu chăm chỉ mỗi tháng bạn cũng có thể nhận được vài triệu đồng.

Gọi điện chăm sóc hỗ trợ khách hàng qua điện thoại

Gọi điện chăm sóc khách hàng là một trong những công việc làm thêm cực kỳ hiệu quả dành cho khách hàng. Bạn chỉ cần có khả ăng giao tiếp, thuyết phục người nghe để giải đáp thắc mắc của khách hàng. Để làm được công việc này bạn cần có một giọng nói chuẩn, nhẹ nhàng, khéo léo. Mức thu nhập bình quân của công việc này sẽ dao động từ 3 triệu đến 6 triệu đồng cùng tiền hoa hồng.