Đơn xin việc và CV khác nhau như thế nào bạn có biết?

208 Lượt xem

Nói về đơn xin việc và CV đã có khá nhiều người nhận diện nhầm lẫn những yếu tố này và nhận phải hậu quả xấu trong quá trình đi xin việc làm. Cơ hội nghề nghiệp sẽ chỉ dành cho những ai có thể nắm rõ và phân biệt hai loại giấy tờ này và biết cách sử dụng nó một cách đúng đắn mà thôi. Sau đây, Phạm Tình - Founder CV xin việc của Timviec365.vn đến từ Công ty Cổ phần Thanh Toán Hưng Hà sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu rõ ràng đáp án nhé.

đơn xin việc và cv xin việc khác nhau như thế nào

1. Nhận diện đơn xin việc

Theo gợi ý từ timviec365.vn với đội ngũ chuyên gia dày dặn kinh nghiệm về hồ sơ xin việc thì bạn có thể hiểu một cách đơn giản về lá đơn xin việc như sau: Nó giống với một lá thư chứa đựng những tâm tư, những mong đợi mà bạn gửi đến cho nhà tuyển dụng. Vậy nên, ở trong mẫu đơn xin việc của mình, hãy cố gắng thể hiện tài năng thuyết phục của bạn. Tất cả mục đích quan trọng nhất của lá đơn đó chính là chứng tỏ thái độ và sự phù hợp của vị trí tuyển dụng.

Trong đơn xin việc, chú ý sử dụng câu từ. Bạn không nên viết với ngôn ngữ quá hoa mỹ. Thay vào đó hãy viết càng gần gũi, càng thân mật thì càng đạt được hiệu quả cao.  

nhận diện sự khác nhau giữa đơn xin việc và cv xin việc

2. Nhận diện bản CV xin việc

CV không phải là lời tâm sự, bày tỏ những mong muốn của bạn nữa mà nó là hình ảnh phản chiếu của bạn. Điều đó được thể hiện qua việc CV tóm tắt lại quá trình của bạn về học tập, kinh nghiệm, kỹ năng, trình độ,...

Điều này chính là điểm mang tới sự khác biệt giữa ứng viên, đồng thời cũng là căn cứ để cho nhà tuyển dụng đưa ra được những quyết định tuyển chọn đúng đắn nhất. CV là cơ hội giúp bạn thể hiện năng lực, mối quan tâm của bạn tới doanh nghiệp. Khi cảm nhận được điều đó, nhà tuyển dụng sẽ để bạn đến gần với họ hơn.

Nói chung, dù có sự khác biệt rạch ròi xong, mẫu đơn xin việc cũng như CV xin việc của bạn là hai loại giấy tờ cực kỳ quan trọng. Bắt buộc phải xuất hiện trong bất cứ hồ sơ xin việc nào. Nếu không có chúng, Phạm Tình - Founder CV xin việc của Timviec365.vn và nhiều nhà tuyển dụng khác sẽ không công nhận bộ hồ sơ xin việc của bạn đạt tiêu chuẩn.