Bí quyết tìm việc làm tại Thái Nguyên nhanh nhất

414 Lượt xem

Thái Nguyên một trong những vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc của thủ đô Hà Nội. Nơi đào tạo đội ngũ lao động chất lượng lớn thứ 3 của cả nước chỉ sau TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội. Chính vì vậy, Thái Nguyên thu hút hơn 7 tỷ đô la Mỹ vào các khu công nghiệp, tạo hàng nghìn việc làm mỗi năm cho người lao động trong nước. Vậy làm thế nào để tìm được một việc làm như ý tại Thái Nguyên? Hãy cùng tìm hiểu những thông tin ngay sau đây.


Tìm việc làm luôn là một quá trình khó khăn khiến cho chúng ta cảm thấy mệt mỏi. Để có thể thực hiện được chiến dịch tìm Việc làm tại Thái Nguyên nhanh chóng không tốn nhiều thời gian thì một kế hoạch tìm việc chi tiết sẽ giúp ích cho bạn.

Cơ hội việc làm ở Thái Nguyên

Như đã nói đến ở trên Thái Nguyên tuy là một mảnh đất nghè khó nhưng lại là nơi tập trung rất nhiều vốn đầu tư của các công ty nước ngoài tiêu biểu như: Khu công nghiệp Yên Bình với 2 nhà máy SEVT và SEMT của SamSung, KCN Điềm Thụy, KCN Sông Công, KCN Quyết Thắng...tính đến năm 2018 Thái Nguyên có 18 cụm công nghiệp với tổng diện tích trên 600ha. Ngoài ra, Thái Nguyên còn phát triển ngành công nghiệp chế biến than lớn Thứ 2 trên cả nước. Chính vì vậy, nhu cầu tuyển dụng của các công ty rất lớn và mỗi năm giải quyết hàng nghìn việc làm cho người lao động trên cả nước. Các bạn có thể dễ dàng tìm Việc làm tại Thái Nguyên trong thời gian ngắn nhất với những lưu ý ngay sau đây:  

Việc làm tại Thái Nguyên

Xác định rõ mục tiêu tìm việc làm của mình

Việc đầu tiên của bạn là cập nhật những thông tin bổ sung vào bộ hồ sơ xin việc làm của mình như: kỹ năng, kinh nghiệm làm việc, bằng cấp. Một điều cần lưu ý khi đi xin việc làm tại Thái Nguyên đó chính là quy trình tuyển dụng của các công ty rất khó các bạn sẽ phải trải qua bài Test Gmap và IQ, Test chuyên môn, kiểm tra sức khỏe, phỏng vấn với người phục trách chuyên môn, cuối cùng là đàm phán lương với các nhân viên HR. Đối với các bạn ứng viên có trình độ học vấn Đại Học, Cao Đẳng khi xin việc làm tại các công ty lớn như SamSung thì hầu hết đều phỏng vấn bằng tiếng Anh vì hầu hết khi làm việc đều giao tiếp ngoại ngữ. Với những thông tin trên các bạn có thể biết được năng lực làm việc thực sự của mình phù hợp với công việc nào rồi từ đó đặt ra cho mình mục tiêu phấn đấu nhất định để nhanh chóng tìm được một công việc như ý.

Chuẩn bị một bộ hồ sơ xin việc ấn tượng

Sau khi đã xác định được mục tiêu tìm việc làm của mình, giai đoạn tiếp theo đó là cập nhật cho mình một bộ hồ sơ xin việc ấn tượng. Khi đăng tin các chuyên viên HR thường đưa ra những yêu cầu về vị trí tuyển dụng, các bạn hãy tận dụng chúng và chắt lọc kinh nghiệm làm việc, thông tin tuyển dụng, kỹ năng mềm và chuyên môn. Việc đó sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng.

Chủ động tìm kiếm việc làm từ nhiều nguồn khác nhau

Việc làm tại Thái Nguyên

Để có thể tìm kiếm một Việc làm tại Thái Nguyên phù hợp các bạn có thể truy cập đến các trang web việc làm online với hàng nghìn thông tin việc làm được cập nhật mỗi ngày. Bên cạnh đó, các bạn cũng phải tận dụng công cụ google để tìm hiểu kỹ hơn về thông tin của công ty mà mình muốn ứng tuyển về: lương thưởng, môi trường làm việc, chính sách đãi ngộ, quy định làm việc rồi từ đó quyết định có nên nộp đơn xin việc vào đó hay không. Với những thông tin tuyển dụng từ các công ty danh tiếng trên trang timviec365.vn, các bạn có thể nhanh chóng tìm được cho mình một công việc phù hợp với những thao tác thực hiện cực kỳ đơn giản. Ngoài ra, các bạn còn có thể thiết kế cho mình một bộ Cv xin việc làm ấn tượng tại mục CV365 với hơn 40 mẫu được cập nhật liên tục cùng với sự hướng dẫn nhiệt tình của các tư vấn viên. Hơn nữa, các bạn cũng có thể mở rộng vùng tìm việc làm của mình trên facebook, fanpage, group việc làm, linkedin vì thông thường các công ty sẽ đăng tin tuyển dụng ở rất nhiều kênh khác nhau.

Kiên trì và cố gắng

Việc làm tại Thái Nguyên

Qúa trình tìm kiếm việc làm thường diễn ra trong một khoảng thời gian dài, chính vì vậy đòi hỏi các bạn cần biết cách chấp nhận những lời mời làm việc của các công ty. Hãy luôn kiên trì và cố gắng tìm cho mình một công việc phù hợp nhất là khi các bạn đã có ý định tìm Việc làm tại Thái Nguyên trong các công ty lớn như SamSung với nhu cầu tuyển dụng rất khắt khe. Qúa trình tuyển dụng của các công ty tại Thái Nguyên khắt khe nhưng ngược lại mức lương, chế độ đãi ngộ rất tốt. Chắc chắn với những thông tin mà chúng tôi vừa mới chia sẻ các bạn sẽ nhanh chóng tìm được cho mình một Việc làm tại Thái Nguyên phù hợp nhất.