Bí kíp tìm việc làm ở xa thành công

406 Lượt xem

Bất cứ là lý do gì khi quyết định tái định cư có thể rất thuận tiện cho bạn tuy nhiên nó cũng khá khó khăn khi mà bạn phải tìm việc làm ở một nơi mới. 

Tuy nhiên cũng không nên lo lắng nếu biết cách tìm việc làm thì bạn có thể thành công trong công việc theo đuổi nghề nghiệp tại một địa phương mới. Dưới đây vieclam24h sẽ giúp bạn tìm việc làm ở một tỉnh khác dễ dàng hơn!

Thông qua kênh tìm việc làm của địa phương đó

Một cách tốt nhất khi bạn muốn tìm việc làm ở nơi xa đó chính là xây dựng mối quan hệ với những người ở đó.
Ở một thành phố nào cũng vậy, hàng năm đều tổ chức rất nhiều phiên giao dịch việc làm kết nối doanh nghiệp và người tìm việc do đó đây là kênh mà bạn có thể dễ dàng tìm được một công việc như ý.
Trước khi chuyển đến nơi đó định cư bạn hãy nhớ tìm hiểu các kênh thông tin tìm việc làm, phiên giao dịch việc làm, những doanh nghiệp đóng trên địa bàn, nhu cầu tuyển dụng để có thể thuận tiện hơn khi tìm việc. 

Nghiên cứu thật kỹ thông tin việc làm ở địa phương đó

Như đã nói ở trên việc tìm hiểu kỹ thông tin đến từ các nhà tuyển dụng tiềm năng trên địa bàn đó trước khi chuyển đến định cư là một lựa chọn đúng đắn.
Sẽ rất là thất vọng nếu như nhận một công việc không đúng như mong muốn và đến khi chuyển tới sống mà bạn lại cảm thấy chán ghét công việc này. Hãy tìm hiểu thật kỹ những thông tin ấy chúng sẽ giúp bạn rất nhiều khi tham gia buổi phỏng vấn.
Đừng ngần ngại thắc mắc những thông tin liên quan đến vị trí ứng tuyển, quyền lợi, bảo hiểm, chế độ và bất cứ điều gì mà bạn quan tâm.

Tìm việc làm nơi xa

Cân nhắc chi phí tái định cư

Một điều quan trọng khác mà vieclam24h muốn nhắn gửi đến các bạn khi tìm việc làm ở nơi xa đó chính là chi phí tái định cư. Bạn đã sẵn sàng chi trả cho những khoản phí định cư hay là muốn tìm kiếm một công ty bao ăn bao ở.
Nếu như bạn có ý định tìm việc làm ở một công ty bao ăn, bao ở thì hơi khó tìm kiếm hơn một chút và mất nhiều thời gian hơn.
Lời khuyên cho bạn đó chính là bạn nên nói cho nhà tuyển dụng biết về mong muốn của mình trog buổi phỏng vấn xin việc để xem công ty có chính sách đó hay không và để tìm kiếm một công việc khác phù hợp với mong muốn của bạn.

Hãy biết tận dụng những bức thư xin việc một cách khôn khéo

Theo những chuyên gia dày dặn kinh nghiệm của vieclam24h cho biết: Trong chặng đường tìm việc làm kéo dài, một bức thư xin việc có sức thuyết phục sẽ là công cụ tốt để bạn giải thích thuyết phục hơn về tình trạng của mình và thể hiện nhu cầu muốn tìm việc ở nơi xa.
Tuy nhiên không nên tập trung quá về vấn đề xin việc làm ở nơi xa mà hãy chú trọng vào công việc đang ứng tuyển và cho nhà tuyển dụng thấy được bạn muốn gắn bó lâu dài với nó.
Nhiều nhà tuyển dụng thường hỏi: Tại sao em lại nghỉ việc ở công ty đó? Có bạn đã trả lời vì công ty xa. Đây là một dấu chấm hết kết thúc cơ hội tìm việc làm của bạn. Bởi không có một nhà tuyển dụng nào lại tuyển một nhân viên e ngại việc đi lại và chỉ coi công việc hiện tại như chỗ dừng chân ngắn hạn rồi một vài tháng lại chuyển đi chỗ khác.
Xin việc ở xa hay gần bạn cũng đều phải biết cách thuyết phục được nhà tuyển dụng tin tưởng mình hơn. Hãy lưu ý những chia sẻ trên khi tìm việc làm ở một nơi xa. Chúc các bạn tìm được một công việc như ý!