bantintrongngay.com - Tổng quan quy trình tuyển nhân viên ở FPT

558 Lượt xem

   Nếu mà các bạn học về lĩnh vực công nghệ thông tin và nhà tuyendungnhanh Fsoft chính là nơi làm việc các bạn mơ ước từ lâu, hãy xem kỹ hơn bài viết sau để sẵn sàng cho một ngày phỏng vấn vào Fsoft gần nhất nhá!

Fsoft đến thời điểm hiện nay đã có 20 năm phát triển. Fsoft hiện là 1 nơi xuất khẩu phần mềm dịch vụ lớn ở Đông Nam Á. Cùng với dự định đến 2020 quy mô nhân viên lên đến 30.000 người. Đây là một chiến lược cực kỳ thử thách nhưng lại còn mang tới thuận lợi lớn tới những doanh nghiệp con và người lao động of tập đoàn FPT sau này.

Kinh nghiệm thi tuyển vào Fsoft cực hay cho người tìm việc

Các thông tin nên biết nếu tìm việc làm ngay FPT Software


Do đó FPT Software là nơi làm việc tuyệt vời được các Người tìm viêc yêu thích. Nhưng mà quá trình tuyển nhân viên ở đây cực kỳ khó khăn. Hiện nay, công ty đã có thêm phần phỏng vấn từ điện thoại để tiết kiệm thì giờ và nếu mà chúng ta có đam mê thì vòng trên rất đơn giản. Vì đây là môi trường làm việc với rất nhiều công ty trên Thế giới do vậy FPT Software luôn tung ra các phần thi tuyển cho người tìm việc tiêu biểu như: English,kiến thức vị trí ứng tuyển,Intelligence Quotient,Emotional Quotient test & tiếp theo là phỏng vấn cùng với người phụ trách.
Chi tiết, phần nói chuyện thông qua điện thoại để có thể loại người xứng đáng, bạn có thể được hỏi các kỹ năng liên quan đến công việc xin vào khoảng 15 phút, sau đó nhân viên tuyển dụng bắt đầu đánh giá và nếu vượt qua được vòng loại đó bạn được điện thoại thông báo ghé qua nói chuyện thứ hai ở FPT.
Vòng loại nói chuyện trực tiếp công ty quan trọng nhất, đó sẽ là cơ hội giúp các bạn hiểu hơn tới vị trí & việc bạn được nhận khi vào làm. Những câu hỏi khá dễ thấy như giới thiệu về thông tin cá nhân, kinh nghiệm, điểm yếu, kế hoạch về sau.
Tiếp đến người phỏng vấn sẽ hỏi sâu hơn về chuyên môn của các bạn và có thể lấy ra những trường hợp nào đó để nắm được khả năng phản xạ của các bạn thế nào. Trước lúc tới trao đổi các bạn nên xem lại một vài chuyên môn để có thể gây ấn tượng thật tốt.

Các tin cần phải biết đến khi tìm việc làm ngay FPT


Sau cùng chính là các câu hỏi tới sở trường của các bạn. Nhà tuyển dụng sẽ không chỉ tuyển dụng một một ứng viên giỏi mà còn căn cứ vào tinh thần làm việc.
Khi mà được hỏi rằng: Các bạn có câu hỏi gì tới công ty hay? Đừng có ngại ngần, bạn nên hỏi thêm về nội quy, chính sách, bảo hiểm. Tất cả các câu hỏi này sẽ thể hiện chúng ta có tính làm việc nghiêm túc và quả thực có mong muốn được cống hiến.

Lưu ý: 

Một số yếu tố chính mà FPT thường xem xét khi phỏng vấn ứng viên gồm: Khả năng giao tiếp, kinh nghiệm làm việc theo nhóm, khả năng tổ chức công việc và lập kế hoạch, khả năng tư duy và giải quyết vấn đề, kiểm tra lại một số thông tin trong hồ sơ: Quá trình học tập, kinh nghiệm, kỹ năng...Trong buổi phỏng vấn này, người tìm việc có thể thoải mái hỏi những vấn đề có liên quan tới công ty hay công việc mình sắp làm. Tùy từng ứng viên và vị trí có thể có nhiều hơn một buổi phỏng vấn. 
Sau khi kết thúc phần trao đổi khoảng vài hôm các bạn nếu mà trúng tuyển sẽ được nhận Email báo Kết quả thi tuyển của FPT.

Tiếp đến chính là một buổi thỏa thuận hợp đồng

Các ứng viên được lựa chọn qua vòng phỏng vấn sẽ được hẹn tiếp một buổi đến thoả thuận về hợp đồng lao động và các vấn đề liên quan, bao gồm: loại hợp đồng, công việc, mức lương, thời gian làm việc. Mọi việc tiếp theo được thực hiện theo hợp đồng lao động và hướng dẫn của cán bộ phụ trách trực tiếp và cán bộ Nhân sự.

Trên đây chính là quy trình thi tuyển khi ứng viên xin vào làm việc tại FPT, hy vọng bài viết có thể cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích và có thể dễ dàng vượt qua vòng phỏng vấn tại FPT. Ngoài ra đừng quên việc ghé thăm chuyên mục mỗi ngày nhé!

Chúc các bạn có thể dễ dàng vượt qua vòng phỏng vấn tại công ty Fsoft!