bantintrongngay.com - Những ý tưởng kinh doanh tìm việc nhanh online độc nhất trợ giúp bạn lợi nhuận cao

281 Lượt xem

Nhờ vào sự phát triển mạnh mẽ của mạng internet mà hiện nay xu hướng tìm kiếm việc làm online và làm các công việc online được rất nhiều bạn trẻ đam mê. Kinh doanh online thời công nghệ hiện đại có thể mang lại cho mọi người nguồn thu nhập khủng nhưng bên cạnh đó cũng ẩn chứa nhiều rủi ro mà các bạn trẻ cần phải đặc biệt chú ý khi mà chưa có nhiều kinh nghiệm kinh doanh cũng như làm việc thực tế. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu một số công việc online dễ kiếm tiền và những lưu ý khi tìm kiếm việc làm online trên các trang mạng trực tuyến.

Những công việc online dễ kiếm thu nhập nhất

Làm thêm tại nhà với nghề dịch thuật/viết content

những công việc online dễ kiếm tiền 2

Những bạn đang tìm việc làm thêm đánh máy tại nhà cũng có thể thử nghiệm với cách kiếm tiền này xem sao. Công việc này yêu cầu bạn phải thật giỏi ngoại ngữ. Nếu chăm chỉ, cộng với khả năng dịch thuật tốt, bạn có thể kiếm thêm một khoản thu nhập cao, khá ổn định. Trung bình một trang văn bản bạn sẽ được trả từ 35.000- 155.000 đồng, nếu là một tập phim thì bạn còn được nhận thù lao là 180.000 VNĐ.

Đây là việc làm thêm không cần vốn, không bó buộc về thời gian, không phải lao động chân tay nặng nhọc, chỉ cần có khả năng ngoại ngữ là ok. Ngoài ra, công việc dịch thuật này bạn cũng có thể  nhận làm thêm tại nhà vào buổi tối hay thời điểm bất kỳ nào mà bạn cảm thấy hợp lý với bản thân. Đây cũng được xem là một trong những công việc làm thêm tại nhà cho hoc sinh rất tốt, nhất là các bạn học chuyên văn, hay ban C thì càng phù hợp. Vừa kiếm được tiền vừa rèn luyện các diễn đạt của mình cho tốt hơn.

Nghề “content” hiện được rất nhiều bạn sinh viên yêu thích để làm việc online tại nhà. Đặc biệt trong thời đại công nghệ thông tin, các công ty, doanh nghiệp đều có website và họ cần người hoàn thiện nội dung trang web chuyên nghiệp, viết quảng cáo, viết nôi dung cho page Facebook, viết bài SEO … nhằm thu hút khách hàng.

Kiếm tiền trên mạng bằng thiết kế áo phông

những việc online dễ kiếm tiền 1

Rất nhiều các bạn thanh thiếu niên muốn sở hữu mẫu áo phông ( áo chữ T) có những hình Logo đặc biệt trên ngực, sau lung hay cánh tay áo, và nếu như bạn có một chút thẩm mỹ về hội họa hoàn toàn có thể tận dụng khả năng của mình để kiếm tiền theo cách này.

Để phát triển hoạt động kinh doanh của mình, bạn nên mở một gian hàng online trên các website cho thuê gian hàng, hoặc bạn cũng có thể tự xây dựng một website của riêng mình, tuy nhiên cũng mất khá nhiều thời gian để phát triển thương hiệu cá nhân, nhưng không sao đó là sự nghiệp của bạn và hãy cứ làm những gì tốt nhất cho sự nghiệp của mình.

Kinh doanh online đồ chơi đất nặn

Việc làm online tại nhà này không đòi hỏi bạn phải có năng khiếu nặn đất như vẫn nghĩ, việc của bạn là nhập hàng và bán online những hộp đất nặn cho khách hàng. Đây là ý tưởng kinh doanh khá mới mẻ và độc đáo, do vậy có thể bạn sẽ khá vất vả trong thời gian đầu gây dựng thương hiệu riêng của mình.

những việc online dễ kiếm tiền 3

Với sản phẩm này bạn có thể bán cho cả người lớn và trẻ em. Khi xã hội càng phát triển, khiến con người ta áp lực muốn được giải tỏa , và những viên đất nặn sẽ là nơi chút giận cho họ, là nơi để con người cấu xé nhào nặn thành những hình dáng khác nhau giúp người chơi khuây khỏa tâm hồn. Bạn cũng bán được cho trẻ em vì đây là mặt hàng đồ chơi chuyên dành cho con trẻ.

Kiếm tiền dựa trên lưu lượng truy cập của website

Một website khi được hình thành và đang phát triển bền vững có rất nhiều nguồn thu khác nhau, ở bài trước trong cùng loạt bài chia sẻ về kiếm tiền dựa vào internet thì mình đã giới thiệu một cách là dựa trên lượt view là cho đặt liên kết quảng cáo. Thế nhưng nếu một website tốt về chất lượng cũng như số lượt truy cập mà lại chỉ có nguồn thu từ liên kết quảng cáo thì quả thực đang phí phạm website của mình.

Một website tốt sẽ có thể chạy rất nhiều quảng cáo, bài viết PR cho một doanh nghiệp, đặt baner sản phẩm kinh doanh, …Bạn nên tận dụng tất cả những đối tượng sẽ đem lại nguồn thu này cho mình. Các blogger nổi tiếng hay những trang website uy tín thường không chỉ có doanh thu từ quảng cáo mà từ rất nhiều các dịch vụ trên. Bạn nên tận dụng triệt để số lượt truy cập của mình, nhưng bạn sẽ lại có câu hỏi lượng truy cập bao nhiêu gọi là đủ và tốt, câu trả lời là vô giá và càng nhiều càng tốt nhưng nhìn chung một website có lượng view tốt trung bình khoảng 5000 View/ngày.

những việc online dễ kiếm tiền 4

Với con cố này nếu bạn không bán quảng cáo cáo thì cũng có thể bán sản phẩm-hàng hóa chính thức của mình, chẳng có lý gì mà bạn lại không tận dụng một lượng view lên đến 5000 để kinh doanh và bán những loại hàng hóa của chính mình. Để lượng truy cập website hiệu quả nhất, bạn hãy thiết kế một vài baner đẹp với các kích thước khác nhau và đặt chúng tại những những vị trí có hiệu quả tiếp xúc tốt nhất để khách hàng click và chọn mua sản phẩm của bạn.

Mở lớp dạy online

Một hình thức dạy học đang trong giai đoạn đầu ở Việt Nam . Dạy Toán cấp 3, cấp 2, dạy nhạc, dạy thể dục-aerobic, dạy Tiếng Anh, dạy kiến thức tâm lý, … bất kể một thứ kỹ năng hay môn học nào có thể dạy bạn đều có thể biến chúng thành một lớp học online và kinh doanh chúng để kiếm tiền. Không nhất thiết bạn phải am hiểu tường tận về những kỹ năng và chuyên môn này, chỉ cần bạn có tìm được đối tượng khách hàng của mình là thì có thể thuê giáo viên và mở dịch vụ trên mạng đồng thời thu lời theo cách riêng của mình.

Dạy học trên mạng hiện nay là một trong những cách phát triển kiếm tiền rất phổ biển hiện nay. Dạy học online trở thành một xu hướng trong các ông bố bà mẹ trẻ do tiết kiệm được thời gian đi lại mà vẫn đảm bảo kiến thức. Vì thể nếu như bạn tận dụng tốt khả năng của mình trong hình thức kinh doanh này hoàn toàn có thể nghĩ đến chuyện làm giàu. Nếu giả sử mỗi học sinh/2 tiếng thu 200.000 VNĐ thì một ngày có năm đến mười buổi học bạn hoàn toàn có thể thu lãi từ một đến hai triệu, chưa kể bạn học phí có thể tăng cao hơn đến 500.000 VNĐ.

những việc online dễ kiếm tiền 5

Một số lĩnh vực hiện nay được người ta dạy online chủ yếu như : Dạy Tiếng anh online, dạy nhạc online, dạy Toán-Lý-Hóa. Nếu bạn giỏi một trong các môn học này thì đừng ngần ngại mở lớp online và thu lợi. Phương tiện của bạn rất đơn giản, chỉ cần một chiếc máy tính điện tử, một vài phần mềm giao tiếp chuyên dụng như Skype, Zalo, ….

Những lý do nhắc nhở bạn không nên quá dễ dãi khi tìm kiếm việc làm online 

Nhận lời mời phỏng vấn từ công ty mà bạn không nộp hồ sơ

Điều thường xuyên xảy ra đặc biệt đối với các ứng viên đó là thông tin liên lạc của họ có sẵn, nhà tuyển dụng có thể gọi và mời đến phỏng vấn mặc dù bạn không có nộp hồ sơ ứng tuyển cho công việc đó. Nếu điều này xảy ra, hãy đảm bảo hỏi chi tiết thông tin trước khi tham dự buổi phỏng vấn hoặc tìm kiếm thông tin trước. Nếu họ bối rối khi cho thông tin về công ty hay về công việc mà họ đang tuyển thì hãy đánh dấu lưu ý.

Nhiều khi thông tin của bạn đăng tải trên một trang web nhưng lại bị rò rỉ thông tin ra các web khác là điều không tránh khỏi

Email sử dụng để liên lạc đáng nghi ngờ

Hầu hết các công ty đều sử dụng email với server của công ty để gửi bất kì thư điện thử nào bao gồm cả lời mời phỏng vấn. Nếu bạn nhận được email từ những công ty có đuôi như gmail hay yahoo, hãy cố gắng thận trọng hơn trong khi tiến hành phỏng vấn.

Thận trọng với những email liên hệ bạn bởi chúng có thể chứa virut hoặc đoạn mã độc tấn công máy tính của bạn. 

Yêu cầu nộp phí đào tạo ban đầu

Các ứng viên không nên nộp bất kì khoản tiền nào để kiếm công việc, trong toàn bộ quá trình có thể yêu cầu bạn trả khoản tiền nhất định như phí di chuyển, bạn không nên trả cho bất kì ai về việc giúp bạn quá trình nộp hồ sơ hay cho việc đào tạo. Kể cả khi họ đòi hỏi để làm việc với công ty mà bạn nộp hồ sơ vào. Nếu bạn đến một công ty mà yêu cầu bạn trả một khoản tiền trước, hãy từ chối công việc lịch sự và rời đi ngay lập tức. Và cũng nên báo cáo với cơ quan có thẩm quyền để không ai bị trở thành nạn nhân của họ.

Bạn bị yêu cầu cung cấp thẻ tín dụng hay tài khoản ngân hàng

Những kẻ lừa đảo sẽ không yêu cầu bạn nộp tiền trực tiếp nhưng họ sẽ yêu cầu bạn cung cấp những thông tin về thẻ tín dụng hay tài khoản ngân hàng của bạn. Họ sẽ nói những điều để đảm bảo, thuyết phục để bạn làm theo những gì họ nói, tuy nhiên trong tất cả các trường hợp nào, cho dù họ chứng minh để bạn thấy gì đi nữa cũng không nên đưa ra thông tin cá nhân đặc biệt là thông tin chi tiết về thẻ tín dụng và tài khoản ngân hàng.

Nhận việc ngay mà không cần phỏng vấn

Quá trình ứng tuyển có thể buồn chán và gặp nhiều vấn đề làm cho bạn mong muốn bỏ qua hầu hết các giai đoạn. Tuy nhiên, nếu bạn được tuyển ngay mà không có phỏng vấn hay gặp người tuyển dụng của bạn, vậy thì chắc chắn là có vấn đề. Đừng để sa vào những cơ hội đễ dàng và không mất công sức.

những việc online dễ kiếm tiền 6

Để nhận việc thì tối thiểu bạn cũng cần phải có một buổi gặp mặt trực tiếp người phụ trách và hỗ trợ tiếp nhận bạn để trao đổi cụ thể thêm về công việc, sẵn sàng hỏi để làm rõ về những vấn đề mà bạn còn khúc mắc với công việc đó, không nên quá tin tưởng vào những lời quảng cáo hoa mỹ mà nhà tuyển dụng đăng tải trên mạng hay những phương tiện truyền tải thông tin đại chúng khác. 

Quảng cáo đãi ngộ quá tốt

Nói về cơ hội, nếu nó quá tốt để tin thì có lẽ sẽ như vậy, nếu bạn được hứa trả khoản tiền lớn với số lượng công việc ít, hoặc nếu mức lương được trả vượt quá trình độ của bạn thì điều này là nên thận trọng. Bất kỳ công việc nào cũng sẽ mang lại cho bạn mức thu nhập xứng đáng với những gì bạn cống hiến chính vì thế hãy xem xét thật kỹ về mức lương mà mình nhận được khi đảm nhận công việc đó. 

Tìm việc làm online có thể dễ dàng nhưng luôn ẩn chứa nhiều rủi ro mà bạn có thể dễ dàng gặp phải. Tuy nhiên đây lại là kênh hỗ trợ tìm kiếm việc làm được sử dụng đông đảo nhất hiện nay. Tìm kiếm và làm những công việc online, bạn nên tìm hiểu thật kỹ để tránh những rủi ro và mang lại hiệu quả tốt nhất cho bản thân. Hiện nay, các trang mạng: Facebook, Instagram, Zalo... hiện tại đã và đang ngày càng tiến bộ. Trang web online luôn là dụng cụ tối ưu cho các bạn quảng cáo sản phẩm của mình đến tay người sử dụng. Với những sản phẩm kinh doanh trên cũng chỉ là một phần để mọi người tìm hiểu, việc làm nhanh kinh doanh cần nhiều tư liệu hơn nữa thì mọi người nên theo dõi các tư liệu nữa nhá.