bantintrongngay.com - Những bất lợi mà nhiều xí nghiệp bắt gặp khi mà nhân viên thôi việc quá nhiều

433 Lượt xem

Trên thực tế nhân viên thường xuyên vắng mặt như cơm bữa là tình trạng chung của rất nhiều công ty đang gặp phải hiện nay. Bởi trên thực tế tình trạng nghỉ việc là một trào lưu, gây nên bài toán thiếu hụt nhân sự trong những doanh nghiệp TUYỂN DỤNG VIỆC LÀM  ngày càng bức bối.

Thay vì tức tối thì phương pháp tốt nhất của những doanh nghiệp đó là nâng tiền lương để hấp dẫn Người tìm viêc.

Nguyên nhân khiến cho người lao động thường xuyên nghỉ việc

Thông thường trong mỗi công ty công việc sẽ được phân công chặt chẽ theo hệ thống, nếu một nhân viên xin nghỉ thì tạo ra hệ lụy rất nặng nề. Bởi nó không chỉ làm giảm sút công việc mà còn phá vỡ hết tất cả các kế hoạch của toàn đội đang xây dựng.

lao động nghỉ việc

Có rất nhiều yếu tố khác nhau khiến nhân viên thường xuyên xin nghỉ màm. Tuy nhiên nhìn chung bạn có thể nhận thấy các nhân viên xin nghỉ là do các vấn đề cá nhân của mình. Nếu xét về lý do cá nhân thì bạn có thể xét về thái độ cá nhân, tuổi, thâm niên, giới tính sẽ được phân chia ra các tình huống khác nhau. Với những người trẻ tuổi thì muốn dành nhiều thời gian cho bạn bè và vui chơi, những người phụ nữ có gia đình thì sẽ thường bị chi phối bởi chuyện của gia đình. Việc cân bằng được công việc gia đình, bản thân là một trong những bài toán cực kỳ khó đối với phụ nữ.

Biện pháp đối phó với nhân viên thường xuyên nghỉ việc 

Nâng cao lương thưởng vì thiếu nhân viên

Nhảy việc không hẳn chuyện xấu, tuy nhiên nếu mà nguồn lao động của một ngành nghề cực kỳ linh động khẳng định chuyên ngành đó đang trong quá trình đi lên và phải có được nhân sự tài ba thì việc thiếu nhân sự sẽ ảnh hưởng cực kỳ lớn khi làm việc.

Ngay lúc này tại nước mình hiện tượng bỏ việc bởi tiền lương rất nhiều đây cũng là vấn đề mà nhà tuyển dụng rất đâu đầu. Bởi người lao động cần chính là cơ cấu tiền lương ổn định nhưng không phải công ty nào cũng đáp ứng được nhu cầu này.

Nếu nhân viên nghỉ thường xuyên dẫn tới cơ chế của công ty bị hủng hoảng rất nhiều. Khiến cho rất nhiều tập đoàn bị phá sản, thì giải pháp bạn nen làm là nâng cao thu nhập để giữ chân nhân sự không đi.

Nâng cao lương chính là biện pháp chính xác

Nâng cao lương với mục tiêu ngăn chặn vấn đề giảm nhân sự cho công ty, hiện là ý định lôi cuốn người lao động ngoài công ty luôn là hướng khắc phục tạm thời của công ty.
Khi mà bước vào cuộc chiến lương lậu cho dù đem đến những lợi ích tốt nhất tuy nhiên cơ quan bạn sẽ phải đối mặt đến hàng trăm bài toán giống như nâng chi phí sử dụng người lao động cũ và tuyển dụng việc làm người lao động khác. Vấn đề nhảy việc thường xuyên của người lao động dẫn tới cuộc khủng khoảng bộ máy của công ty. Để bổ sung đến một số vị trí còn trống do người lao động nghỉ, công ty bạn cần phải dùng những nhân viên chưa đủ kỹ năng. Vấn đề dùng nhân viên không đúng chuyên ngành sẽ không thể đạt đúng tiêu chí của các các nhân sự trong cùng ngành. Điều này dẫn đến việc tiền lương của lao động tăng nhưng doanh thu không hề tăng lên và thực lực đội ngũ nhân viên không hề được nâng lên.

lao động nghỉ việc

Ứng viên mới vào không nên bỏ việc

 

Trong vấn đề thu nhập bất ổn như là hiện nay, mình cảnh báo tất cả các bạn vừa đi làm nên chú ý khi mà muốn thôi làm là với các nhân viên vừa mới đi làm hay nghỉ việc từ 1 năm. Khi bạn chuyển việc mức thu nhập có thể được tăng 20%, dù rằng thu nhập tăng chút ít nhưng lộ trình thăng tiến dường như là con số 0 và sẽ bất lợi tới quá trình thăng tiến của các bạn sau này. Ngược lại nếu bạn làm cho 1 doanh nghiệp cùng thời gian như thế, cơ hội thăng chức sẽ rất lớn.

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp quan tâm trân trọng và đánh giá tốt sự trung thành của nhân sự, bỏ qua các ứng viên "chăm chăm" tim viec nhanh để sàng lọc một cách kỹ càng hơn. Quan trọng họ chẳng mong muốn bỏ lỡ thì giờ nếu dùng người lao động chỉ chăm chăm đến thu nhập của bản thân. Hiện đã xuất hiện nhiều công ty trong quá trình tuyển nhân viên đã bắt buộc ứng viên cung cấp số điện thoại liên lạc đến công ty lúc trước để mà xem xét thời gian làm việc của ứng viên. Điều này sẽ giúp công ty dễ dàng trong việc quản lý nhân sự sau này. 

Bí quyết giúp nhà tuyển dụng tuyển chọn nhân viên hiệu quả nhất

Trong thời điểm thị trường lao động cạnh tranh, việc tìm kiếm nhân viên có trình độ là một nhiệm vụ khó khăn, tốn kém và mất thời gian. Tuy nhiên, có nhiều cách để giúp nhà tuyển dụng đạt được mục tiêu của họ, đồng thời tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Nếu bạn muốn biết những cách đó là gì? Bạn có thể dành thời gian tham khảo và tìm hiểu thêm thông tin cung cấp dưới đây.

Xây dựng quá trình tuyển dụng chi tiết

Quá trình tuyển dụng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả của nguồn nhân lực của công ty vì đây là chìa khóa để tìm kiếm những người tài năng phù hợp với vị trí của công ty. Việc thiết lập quy trình tuyển dụng cụ thể, chi tiết sẽ giúp bạn tránh được những sai lầm khi tuyển dụng. Quá trình tuyển dụng của các công ty và doanh nghiệp có thể khác nhau, tùy thuộc vào cấu trúc và quy định của nhà tuyển dụng. Nhưng điểm mấu chốt là nhà tuyển dụng phải chuẩn bị cho từng giai đoạn của quá trình tuyển dụng, nhằm mục đích sàng lọc hiệu quả để tìm ra những ứng viên giỏi nhất.

tuyển dụng hiệu quả

Mô tả công việc rõ ràng, cụ thể

Mô tả công việc là một trong những thành phần quan trọng nhất trong tin  tuyển dụng việc làm. Một mô tả công việc rõ ràng cần nêu rõ các nhiệm vụ cần thiết cho từng vị trí, các kỹ năng kỹ thuật mà ứng viên phải có, tính cách và phẩm chất mà ứng  viên cần có để hoàn thành công việc. Công việc, điều kiện làm việc ... Hậu quả của việc viết một bảng mô tả chung, không rõ là ứng cử viên không biết công việc mà bạn cần tuyển dụng. Điều này sẽ mất thời gian của bạn khi bạn phải giải thích công việc trong cuộc phỏng vấn, hoặc sau khi người nộp đơn. Công việc của bạn rõ ràng và chi tiết hơn, bạn càng có nhiều cơ hội tuyển dụng nhân viên giỏi nhất và giúp bạn tinh chỉnh ứng cử viên của mình.

Tận dụng lợi thế của mạng tuyển dụng nội bộ

Mạng tuyển dụng nội bộ là một trong những kênh nhanh nhất và tiết kiệm nhất để giúp tuyển dụng nhân tài. Dựa trên các mối quan hệ của công ty, người sử dụng lao động có thể thúc đẩy tất cả nhân viên tích cực giới thiệu lực lượng lao động của công ty để họ có thể tìm đúng người. Đăng thông báo tuyển dụng trên các bản tin nội bộ của công ty, liệt kê các vị trí tuyển dụng việc làm và các yêu cầu cụ thể cho các ứng  viên. Như vậy, nhân viên sẽ có đủ thông tin để giới thiệu với bạn bè và người thân của họ.

Liên kết với các trường đào tạo nguồn nhân lực chuyên ngành

Để quá trình tuyển dụng có hiệu quả và tiết kiệm chi phí, người sử dụng lao động có thể tìm đến nguồn nhân lực tại các trường đại học để đảm bảo nguồn nhân lực cho công ty. Điều này cho phép nhà tuyển dụng tìm kiếm các ứng viên đủ điều kiện, phù hợp với công việc và tiết kiệm tiền. Không chỉ vậy, họ cũng quảng bá hình ảnh của công ty trong con mắt của sinh viên, nguồn nhân lực tương lai.

Tuyển dụng trực tuyến

Sự phát triển của Internet và công nghệ thông tin đã giúp các nhà tuyển dụng có một kênh thông tin nhanh và rộng. Hầu hết các nhà tuyển dụng đồng ý rằng tuyển dụng trực tuyến là giải pháp nhanh nhất, hiệu quả nhất về chi phí để chọn người cho công ty của họ. Họ có thể chủ động chọn từ hồ sơ ứng cử viên trên các trang tuyển dụng. Trực tuyến, và cũng rút ngắn cuộc phỏng vấn. Điều này làm cho chi phí tuyển dụng ít tốn kém và mất thời gian cho người sử dụng lao động.

Tuyển dụng thông qua các mạng xã hội

Các trang web mạng xã hội như Facebook hoặc Google Plus, Twitter, LinkedIn, Pinterest là các trang web mạng xã hội mà người dùng yêu thích. Việc sử dụng trung bình hàng ngày của mạng xã hội làm cho mạng xã hội trở thành một công cụ không thể thiếu để xây dựng các chiến dịch tuyển dụng và mạng xã hội hiệu quả. Tại Việt Nam, khảo sát cho thấy 50,9% nhân sự cao cấp thường xuyên ghé thăm các mạng xã hội để cập nhật môi trường làm việc và cơ hội nghề nghiệp của họ ở các công ty lớn. Vì vậy, thông qua mạng xã hội, người sử dụng lao động sẽ đạt được một khối lượng lớn các ứng viên phù hợp với công ty của mình và làm giảm chi phí tuyển dụng được tối ưu hóa đáng kể.

tuyển dụng hiệu quả

Tuyển dụng qua điện thoại

Sự tiến bộ của công nghệ không chỉ mang lại cảm giác thuận tiện cho mọi người mà còn thổi một làn gió mới cho xu hướng tuyển dụng việc làm. Và một điều chắc chắn là các nhà tuyển dụng chuyên nghiệp không nên bỏ qua các tiện ích công nghệ mà họ mang lại - các cuộc phỏng vấn qua điện thoại. Các cuộc phỏng vấn qua điện thoại giúp doanh nghiệp tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc cho việc tuyển dụng. Tuy nhiên, người sử dụng lao động cũng cần phát triển một bảng câu hỏi cụ thể trước khi liên hệ với ứng cử viên để nhanh chóng xác định các ứng cử viên đáp ứng các yêu cầu và loại bỏ các ứng cử viên không đạt yêu cầu. Nếu kết hợp với quy trình tuyển dụng khắt khe, chắc chắn bạn có thể nhanh chóng tuyển được những ứng viên phù hợp nhất với công ty của mình.

Lời nhắn gửi tới người nhân viên mới đi làm: Không phải là không thể nghỉ việc trái lại các bạn cần phải hiểu rằng đừng nhìn mức lương mà làm phí phạm thời giờ và vận may của bản thân để mà phát triển. Chúc cho các bạn sẽ sớm lựa chọn được một công ty ở các website tim viec nhanh tốt!