bantintrongngay.com - Bí mật về các lượt sóng đi vào bãi cát có hình nhành hoa cúc ở nước Anh

552 Lượt xem

Không xô bờ theo hướng một đường thẳng, mọi lượt sóng ở khu vực Dorset, Anh đi vào bờ theo hình vòng cung và tán ra giống như một đóa hoa đồng tiền.

Điều bất thường chưa có câu giải đáp

Biển Jurassic nằm ở vùng Dorset, hướng nam Anh là một trong những đường bờ biển rất nổi ở trên trái đất tựa vào hình thù lạ của những lượt sóng. Khi mà những cơn sóng sắp xô từng biết tới nhất là "sóng cạnh đứng" . Không đi vào bãi cát cùng những đường thẳng như là rất nhiều đường biển khác trên toàn trái đất địa cầu, các ngọn sóng tại đây lại "uốn éo" theo hình hài những cành hoa.
những nhà khoa học còn nói biểu hiện còn sóng làm hình cánh hoa đó là "cơn sóng biển". Điều này thường có sau các cơn bão, và ngăn cách giữa những lượt sóng đi vào bờ biển đều như vắt canh. Các cánh hoa đó kéo dài vài mét khi đi vào bờ, tuy vậy cũng cần có nhiều địa điểm dài đến mấy chục m.

Rất nhiều lời giải đang được cho ra

Giải thích tới các con sóng đi vào bờ biển có hình 1 cành hoa cúc tại England


Con sóng biển kì diệu này đã làm các nhà khoa học say đắm và suy nghĩ suốt 5 chục năm nay. Đã có nhiều nhà khoa học về cách tạo thành những ngọn sóng cùng với hình thù khác biệt như vậy. 1 trong những nhà khoa học được nhiều người biết đến nhất là "đường sóng biển". Khi mà các đường sóng chuẩn bị dạt bờ, chúng trôi dạt vào bờ các đường sóng sẵn có gần dạt và gấp khúc cùng với các con sóng đang chuẩn bị trôi dạt vào bờ biển đến. Việc va vào đó sẽ tạo thành một "cơn sóng" phương thẳng đứng.
Có giả thuyết "tự tạo hình" thì cho rằng, các con sóng hình cánh hoa đã được tạo nên bởi sự tương quan song song giữa sóng của biển và làn cát.
Tuy vậy đến nay, vẫn không có nhà khoa học nào đưa ra được phương án chuẩn tới những con sóng bạc đầu mang hình thù lạ ở vùng Dorset. Và các "chỏm sóng sóng biển" vẫn mãi là một bí ẩn thu hút hàng triệu du khách trên khắp thế giới quan tâm.
Xem thêm: Nếu các bạn mong việc làm nhanh hãy gọi đến bên chúng tôi để được tuyển dụng việc làm.