Khi tải cv xin việc ứng viên cần lưu ý những gì?

CV xin việc có vai trò vô cùng quan trọng đối với người tìm việc, nó quyết định xem bạn có đủ điều kiện được vào vòng trong hay không. Tuy nhiên để thiết kế được một mẫu CV độc đáo không phải là điều mà ai cũng có thể dễ dàng làm được. Nhưng bạn vẫn hoàn toàn có thể sở hữu một mẫu cv xin việc chuyên nghiệp bằng cách tải cv xin việc từ các trang việc làm trực tuyến. Tuy nhiên để có được cv chất lượng thì bạn phải lưu ý tới những thông tin sau:

1. Nội dung thông tin cần được trình bày súc tích và dễ hiểu

Mục đích của cv là đem tới nhà tuyển dụng những thông tin cơ bản về Thông tin cá nhân, Mục tiêu nghề nghiệp, Trình độ, Kinh nghiệm, Hoạt động ngoại khóa. Ngoài những đầu mục trên thì người tìm việc có thể bổ sung thêm các thông tin về Kỹ năng, Thành tích... Các thông tin này được trình bày theo thứ tự mức độ quan trọng của thông tin với vị trí công việc mà bạn ứng tuyển. Hãy đảm bảo CV của mình có đầy đủ các thông tin mà nhà tuyển dụng cần.

2. Bố cục rõ ràng mạch lạc

Khi cầm trên tay CV của ứng viên thì điều đầu tiên mà nhà tuyển dụng ấn tượng đó là phần trình bày. Một bản CV được trình bày một cách khoa học sẽ giúp cho nhà tuyển dụng dễ dàng nắm bắt được các thông tin quan trọng của ứng viên. Vì thế, người tìm việc có thể đưa một chút màu sắc vào đầu mục chính để làm nổi bật. Thay đổi các phông chữ mới thay vì kiểu chữ truyền thống để tạo sự độc đáo và gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, dù thiết kế của cv có đẹp như nào thì điều quan trọng nhất mà nhà tuyển dụng quan tâm và quyết định bạn có được vào vòng phỏng vấn hay không vẫn là nội dung trong CV.

3. Tiêu đề của CV

Các phần đầu mục trong CV cần được trình bày theo mức độ ưu tiên. Những đầu mục về Thông tin cá nhân, Mục tiêu nghề nghiệp, Trình độ, Kinh nghiệm, Hoạt động ngoại khóa cần được đưa lên phần trên của CV. Các nội dung bổ sung như Kỹ năng và Thành tích thì để ở phía dưới, tránh đưa những thông tin này lên trước các đầu mục bắt buộc khác.

3. Thứ tự trình bày các đầu mục

Các đầu mục trong CV cần được trình bày một cách khoa học hợp lý theo thứ tự ưu tiên. Những phần quan trọng cần đặt lên đầu để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Các đầu mục nên được bôi đậm và đặt số thứ tự để nhà tuyển dụng dễ đọc và nắm bắt thông tin chính.

 

 

Bài số 2:

BÍ KÍP TÌM VIỆC TẠI CHỢ TỐT VIỆC LÀM

Nếu đã từng một lần tìm kiếm cho tot viec lam, chắc hẳn bạn sẽ có nhiều câu hỏi đặt ra xoay quanh vấn đề tìm việc, như nên chọn ngành nghề nào, làm full time hay part time, chỉ làm một công việc hay có thể làm nhiều việc một lúc?,… Đặc biệt, câu hỏi thường gặp nhất là làm thế nào để tìm được một công việc tốt. Vậy, nếu bạn gặp những thắc mắc mà tôi vừa kể trên, hãy tham khảo bài viết dưới đây để tìm cho mình những thông tin hữu ích.

CHỌN LỌC CÔNG VIỆC MỘT CÁCH SÁNG SUỐT

Ưu điểm lớn nhất của các trang giới thiệu việc làm trực tuyến là trong mỗi lượt tìm kiếm sẽ đưa ra cùng lúc hàng nghìn danh mục với những thông tin tuyển dụng hữu ích của tất cả các ngành nghề cũng như độ trải rộng hầu khắp tất cả mọi miền tổ quốc. Điều đó cũng đồng nghĩa sự lựa chọn của bạn là rất nhiều. Nhưng ngược lại, chính điểm này cũng mang hạn chế nhất định bởi khi đưa ra cùng lúc nhiều danh mục với các vị trí ứng tuyển khác nhau như vậy, các ứng viên sẽ khó đưa ra lựa chọn nếu không có phương hướng và mục tiêu nghề nghiệp một cách cụ thể, rõ ràng.

Bởi vậy, lời khuyên mà tôi đưa ra dành cho bạn đó là đừng vội vàng rồi ứng tuyển bừa bất kể một công việc nào theo cảm tính mà hãy có sự chọn lọc. Để làm được điều đó, đầu tiên bạn hãy xác định rõ ngành nghề công việc mà mình muốn làm. Tiếp theo là những yêu cầu cụ thể khác như mức lương hay thời gian và điều kiện làm việc. Bằng cách này bạn có thể thu hẹp sự lựa chọn cho bản thân và đưa ra những lựa chọn chính xác nhất.

 

CHỈ ỨNG TUYỂN NHỮNG CÔNG VIỆC THỰC SỰ PHÙ HỢP

Cho dù đã hoạch định cụ thể ngành nghề công việc mình sẽ chọn thì bạn vẫn có thể bị lóa mắt bởi những tin tức tuyển dụng với vị trí công việc có mức lương cao. Nhưng hãy nhớ rằng bạn chỉ nên ứng tuyển những công việc thực sự phù hợp với mình mà thôi. Việc lựa chọn những công việc có mức lương cao nhưng không phù hợp với khả năng, nhất là khi bạn không có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực đó, là điều mạo hiểm. Bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định này.

 

HỌC CÁCH TỪ CHỐI

Có nhiều người vì mang tâm lý lo sợ rằng mình sẽ không thông qua vòng phỏng vấn nên đã lựa chọn một giải pháp “có vẻ” khá an toàn, đó là nộp hồ sơ cùng lúc cho nhiều tin tuyển dụng của các công ty khác nhau. Nhưng kết quả là sau khi phỏng vấn xong thì lại có đến hai, ba, thậm chí là bốn năm công ty gọi điện đến thông báo trúng tuyển. Lúc này, vấn đề được đặt ra ở đây không chỉ là việc bạn sẽ lựa chọn làm việc cho ai mà còn là làm thế nào để từ chối những công ty còn lại một cách khéo léo.

 

ĐỪNG LÀM QUÁ NHIỀU CÔNG VIỆC CÙNG LÚC

Làm nhiều công việc cùng lúc thường gặp nhất ở nhóm học sinh sinh viên với những công việc part-time thường có giới hạn thời gian làm việc linh hoạt. Ở nhóm người này, nhu cầu tìm một công việc bán thời gian là rất lớn. Thậm chí, có những người vì muốn tích lũy kinh nghiệm cũng như có thêm kinh phí cho tiêu dùng hằng ngày nên đã tìm đến việc làm part-time từ khi còn là sinh viên năm nhất. Điều này rất đáng khuyến khích bởi việc đi làm cũng như sự va chạm xã hội sẽ giúp các bạn sinh viên có thêm nhiều kinh nghiệm, tuy nhiên để tránh làm ảnh hưởng đến việc học, nhiệm vụ chính của mình, các bạn cũng cần lưu ý vài điều.

Thứ nhất, không nên làm những công việc có thời gian kết thúc quá muộn, đặc biệt là sau 12 giờ đêm. Các công việc như phục vụ ở nhà hàng, lẩu hay bia thường có thời gian kết thúc rất muộn. Tuy các công việc này thường có mức lương tương đối hấp dẫn với nhóm sinh viên song các bạn nên cân nhắc về vấn đề an toàn của bản thân, đặc biệt là các bạn nữ.

Thứ hai, không nên làm những công việc quá vất vả hoặc ôm đồm nhiều công việc cùng lúc. Hãy nhớ, sức khỏe sức trẻ trong thời điểm hiện tại sẽ bị hao mòn nhanh chóng nếu bạn cứ liên tục làm việc cật lực trong một thời gian dài. Bởi vậy, dù kiếm tiền có quan trọng đến mức nào thì cũng đừng vì thế mà lấy sức khỏe của chính mình ra để đánh đổi.

 

CẢNH GIÁC VỚI NHỮNG CHIÊU TRÒ LỪA ĐẢO

Những lời giới thiệu ngọt ngào như việc nhẹ lương cao hay không cần bằng cấp, ngoại hình hay kinh nghiệm làm việc, chỉ cần ngồi làm việc tại nhà cũng có thể kiếm hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu mỗi tháng,… Những lời mời gọi đầy phi lý đó luôn xuất hiện nhan nhản trên các trang web không rõ địa chỉ. Một điều hiển nhiên là những loại công việc thế này đa phần là chiêu trò lừa đảo của những nhóm thành phần luôn tìm kiếm cơ hội từ những người nhẹ dạ cả tin. Vậy nên, hãy cảnh giác trước những lời mời chào này nếu không muốn bị sập bẫy.

Như vậy, qua những bí quyết mà tôi đã chia sẻ, hy vọng các bạn sẽ có cái nhìn rõ nét hơn về tìm việc cũng như những vấn đề xung quanh. Chúc các bạn mau chóng tìm được một công việc tốt phù hợp với bản thân

Việc làm

Website tìm việc làm nhanh nhất, nơi chia sẻ kinh nghiệm tìm việc

Đơn xin việc và CV khác nhau như thế nào bạn có biết?

Đơn xin việc và CV khác nhau như thế nào bạn có biết?

Nói về đơn xin việc và CV đã có khá nhiều người nhận diện nhầm lẫn những yếu tố này và nhận phải hậu quả xấu trong quá trình đi xin việc làm.

Mức thu nhập bình quân của các việc làm thêm sinh viên

Mức thu nhập bình quân của các việc làm thêm sinh viên

Sinh viên đi làm thêm không chỉ tích lũy thêm kinh nghiệm mà còn là cách giúp bạn kiếm thêm thu nhập để trang trải cho cuộc sống của mình.

Chinh phục nhà tuyển dụng bằng mẫu đơn xin việc hay viết bằng tay

Chinh phục nhà tuyển dụng bằng mẫu đơn xin việc hay viết bằng tay

Trong thời đại công nghệ 4.0 phát triển mạnh mẽ giống như hiện nay thì những yêu cầu từ nhà tuyển dụng về một mẫu đơn xin việc hay viết bằng tay lại nhận được khá nhiều ý kiến trái chiều của người tìm việc.

Bí quyết tìm việc làm tại Thái Nguyên nhanh nhất

Bí quyết tìm việc làm tại Thái Nguyên nhanh nhất

Thái Nguyên một trong những vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc của thủ đô Hà Nội. Nơi đào tạo đội ngũ lao động chất lượng lớn thứ 3 của cả nước chỉ sau TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội. Chính vì vậy, Thái Nguyên thu hút hơn 7 tỷ đô la Mỹ vào các khu công nghiệp, tạo hàng nghìn việc làm mỗi năm cho người lao động trong nước. Vậy làm thế nào để tìm được một việc làm như ý tại Thái Nguyên? Hãy cùng tìm hiểu những thông tin ngay sau đây.

CV TIẾNG VIỆT – DỄ HAY KHÓ?

CV TIẾNG VIỆT – DỄ HAY KHÓ?

So với một bản CV ngoại ngữ như CV chuẩn tiếng Anh, Trung, Nhật,… CV chuẩn tiếng Việt có vẻ dễ dàng hơn để viết cũng như thể hiện bản thân một cách đầy đủ nhất. Tuy nhiên, nếu không nắm được những bí quyết trong việc viết một bản CV tiêu chuẩn thì bạn vẫn có thể mắc những sai lầm cho dù bạn là người mới bắt đầu hay là một người đã nhiều kinh nghiệm đi chăng nữa.

Bí kíp tìm việc làm ở xa thành công

Bí kíp tìm việc làm ở xa thành công

Nếu bạn đang có ý định chuyển đến nơi khác để sinh sống và muốn tìm một công việc ở đó thì những lời khuyên hữu ích trong bài viết này sẽ giúp bạn tìm việc làm ở các tỉnh lẻ và thành phố xa nhà dễ dàng hơn.

Một số thời điểm bạn không nên khỏi nghiệp

Một số thời điểm bạn không nên khỏi nghiệp

Trong những năm trở lại đây "cơn sốt" startup nổ ra mạnh mẽ và không có ít người đã kinh doanh thất bại. Do đó để có thể đưa ra một quyết định đúng đắn trước khi khởi nghiệp là vô cùng cần thiết và khi nào là nên mạo hiểm.

Những sai lầm nhà tuyển dụng dễ phạm phải trong quá trình tuyển dụng nhân sự

Những sai lầm nhà tuyển dụng dễ phạm phải trong quá trình tuyển dụng nhân sự

Có những sai lầm đáng tiếc tưởng như nhỏ nhưng nhiều nhà tuyển nhân sự vẫn mắc phải. Dưới đây là một số sai lầm mà nhà tuyển dụng cần lưu ý

bantintrongngay.com - Tổng quan quy trình tuyển nhân viên ở FPT

bantintrongngay.com - Tổng quan quy trình tuyển nhân viên ở FPT

Nếu mà anh chị làm CN thông tin và Fsoft là nơi làm việc các bạn mơ ước từ lâu, hãy xem kỹ hơn bài viết sau để sẵn sàng cho một ngày phỏng vấn vào Fsoft gần nhất nhá!

bantintrongngay.com - Những sai lầm khi mà là CEO các bạn nên tránh

bantintrongngay.com - Những sai lầm khi mà là CEO các bạn nên tránh

Là giám đốc, không hẳn điều các bạn đưa ra đều chính xác & tất cả những người lao động cũng hài lòng. Để có thể quản lý tốt, bạn nên biết các sai lầm dễ thấy bởi một vài giám đốc ngay doanh nghiệp hay mắc.