bantintrongngay.com - Tổng quan quy trình tuyển nhân viên ở FPT

129 Lượt xem

Nếu mà anh chị làm CN thông tin và Fsoft là nơi làm việc các bạn mơ ước từ lâu, hãy xem kỹ hơn bài viết sau để sẵn sàng cho một ngày phỏng vấn vào Fsoft gần nhất nhá!

Fsoft đến thời điểm hiện nay đã có 20 năm phát triển. Fsoft hiện là 1 nơi xuất khẩu phần mềm dịch vụ lớn ở ĐNA. Cùng với dự định đến 2020 quy mô nhân viên lên đến 30.000 người. Đây là một chiến lược cực kỳ thử thách nhưng lại còn mang tới thuận lợi lớn tới những doanh nghiệp con và người lao động of tập đoàn FPT sau này.

Các thông tin nên biết nếu tìm việc làm ngay FPT Software


Do đó FPT Software là nơi làm việc tuyệt vời được các Người tìm viêc yêu thích. Nhưng mà quá trình tuyển nhân viên ở đây cực kỳ khó khăn. Hiện nay, công ty đã có thêm phần phỏng vấn từ điện thoại để tiết kiệm thì giờ & nếu mà chúng ta có đam mê thì vòng trên rất đơn giản. Vì đây là môi trường làm việc với rất nhiều công ty trên Thế giới do vậy FPT Software luôn tung ra các phần thi tuyển cho người tìm việc tiêu biểu như: English,kiến thức vị trí ứng tuyển,Intelligence Quotient,Emotional Quotient test & tiếp theo là phỏng vấn cùng với người phụ trách.
Chi tiết, phần nói chuyện thông qua điện thoại để có thể loại người xứng đáng, bạn có thể được hỏi các kỹ năng liên quan đến công việc xin vào khoảng 15 phút, sau đó nhân viên tuyển dụng bắt đầu đánh giá và nếu vượt qua được vòng loại đó bạn được ĐT thông báo ghé qua nói chuyện thứ hai ở FPT.
Vòng lại nói chuyện trực tiếp công ty quan trọng nhất, đó sẽ là cơ hội giúp các bạn hiểu hơn tới vị trí & việc bạn được bàn giao. Những câu hỏi khá dễ thấy như giới thiệu về thông tin cá nhân, kinh nghiệm, điểm yếu, kế hoạch về sau.
Tiếp đến người phỏng vấn sẽ hỏi sâu hơn về chuyên môn of các bạn & có thể lấy ra những trường hợp nào đó để nắm được khả năng phản xạ of chúng ta thế nào. Trước lúc tới trao đổi các bạn nên xem lại một vài chuyên môn để có thể gây ấn tượng thật tốt

Các tin cần phải biết đến khi tìm việc làm ngay FPT


Sau cùng chính là các câu hỏi tới sở trường của các bạn. Nhà tuyển dụng sẽ ko tuyen dung cho một ứng viên giỏi mà còn là tinh thần làm việc.
Khi mà được hỏi rằng: Các bạn có câu hỏi gì tới công ty hay? Đừng có ngại ngần, bạn nên hỏi thêm về nội quy, chính sách, bảo hiểm. Tất cả các câu hỏi này sẽ thể hiện chúng ta có tính làm việc nghiêm túc và quả thực có mong muốn được cống hiến.
Sau khi kết thúc phần trao đổi khoảng vài hôm anh chị nếu mà trúng tuyển sẽ được nhận Email báo Kquả thi tuyển của FPT.Chúc anh chị có thể pass công ty Fsoft!